Fan Liverpool gọi là gì? Những biệt danh thường gọi khác

Fan Liverpool được đánh giá cao về chất lượng

Liverpool là một biểu tượng trong làng bóng đá ở ngoại hạng Anh nói riêng và thế giới nói chung. Đội bóng này không chỉ là niềm tự hào của người Anh mà còn là niềm đam mê cháy bỏng của đông đảo người hâm mộ. Vậy Fan Liverpool gọi là gì? Đây là một cộng đồng sở hữu tên rất độc đáo với một lịch sử dài và danh tiếng.

Fan Liverpool gọi là gì?

Người yêu thích Liverpool không còn xa lạ với tên “The Kop” – Biệt danh quen thuộc của đội bóng. Đây là cái tên được người hâm mộ đặt cho đội với ý nghĩa đặc biệt. “The Kop” viết rút gọn của “Kopites” do các Fan hâm mộ trung thành của đội bóng Liverpool áp dụng.

Tìm hiểu Fan Liverpool gọi là gì?
Tìm hiểu Fan Liverpool gọi là gì?

Nhiều năm trước, Fan Liverpool được gọi là “Liverpudlian” ám chỉ những người sống tại Liverpool. Sau đó, thuật ngữ này bị loại bỏ bởi Liverpool sở hữu 2 đội bóng nổi tiếng ở ngoại hạng Anh: Liverpool và Everton.

Nhiều người cho rằng, chỉ người sống ở Liverpool và đến sân nhà cổ vũ cho Liverpool mới được gọi “Kopites”. Sau thời gian, định nghĩa này bị loại bỏ và bất kỳ Fan Liverpool ở bất cứ đâu đều là “Kopite”. Chiến thắng của đội mùa 1904/05 liên quan việc khai sinh sân vận động tên “Spion Kop” ý nghĩa “điểm thắng”.

Tìm hiểu kỹ hơn thấy, “Spion Kop” là tên của 1 ngọn đồi ở Natal. Nơi có những anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến với Nam Phi. Việc đặt tên sân vận động theo tên này mục đích để tưởng nhớ người đã hy sinh vì đất nước. Đồng thời, thể hiện sức mạnh to lớn của cầu thủ cũng như đội bóng.

Vì sao chất lượng Fan Liverpool được đánh giá cao? 

Thực tế, tất cả đội bóng Anh đều đối mặt với một số Hooligan khá lớn. Kopites nổi tiếng với lòng trung thành và niềm đam mê mãnh liệt dành cho Liverpool. Theo trang Demnay TV, Fan không chỉ đến sân vì phong trào mà bỏi tình yêu chân thành dành cho đội bóng.

Trong lịch sử thi đấu, Liverpool có những giai đoạn phong độ không ổn định. Song, tình cảm của Kopites không bao giờ phai nhạt. Fan luôn đồng hành, lắng nghe và tiếp thêm sức mạnh với hy vọng giúp đội cải thiện khi gặp khó khăn. 

Fan hâm mộ Liverpool tại Việt Nam được đánh giá cao bởi sự đam mê to lớn dành cho bóng đá. Cộng đồng hoạt động sôi nổi với kiến thức sâu rộng luôn sẵn sàng đưa ra những đóng góp xây dựng chân thành.

Fan Liverpool được đánh giá cao về chất lượng
Fan Liverpool được đánh giá cao về chất lượng

Tìm hiểu một số biệt danh khác của Fan Liverpool

Sau khi biết khái niệm Fan Liverpool gọi là gì? Nhiều người muốn tìm hiểu những biệt danh liên quan khác. Đến đây, Demnaytv chia sẻ:

Quỷ đỏ vùng Merseyside

Ở Việt Nam, tên “Quỷ đỏ vùng Merseyside” của Liverpool bắt nguồn từ hình ảnh chim phượng hoàng lửa trên logo đội bóng kết hợp màu áo đỏ đặc trưng. Ý nghĩa tên này nói về chiến binh mạnh mẽ với bộ áo đỏ. 

Vì không phải người hâm mộ nào cũng thích cái tên này nên ít người sử dụng. Thậm chí, nhiều người vô tinh quên mất khi nhắc đến đội bóng.

The Red

Hiện nay, Liverpool mô tả như bông hồng nhung muốn khẳng định vẻ cao quý của đội bóng. Cầu thủ giống như những bông hồng tinh khôi thu hút sự chú ý mạnh mẽ với Fan Liverpool. Dẫu vậy, “The Kop” là cái tên phổ biến nhất phản ánh sức mạnh khủng khiếp của người hâm mộ khi đội ra sân.

Đội bóng thành phố cảng Merseyside

Liverpool là 1 thị trấn cảng ở quốc gia Anh. Đội bóng được UNESCO công nhận là 1 phần của di sản văn hóa toàn cầu. Với vị trí địa lý đặc biệt, yếu tố văn hóa mang đến cho Fan và CLB cái tên quen thuộc “Đội bóng thành phố cảng”. Nghe đến tên, chúng ta cảm nhận sự nổi tiếng với màu đỏ truyền thống. Hơn nữa, đây là kết quả của việc ra đời ở môi trường đậm chất văn hóa và truyền thống.

Những điều về CLB Liverpool khiến Fan tự hào 

Liverpool là 1 đội bóng đặc biệt ra đời ở xứ sương mù vào ngày 03/06/1892. Trải qua 130 năm huy hoàng, chúng ta thấy bảng thành tích ấn tượng với nhiều danh hiệu và kỷ lục đáng kinh ngạc. Trang Demnay khẳng định, Liverpool tạo nên cộng đồng người hâm mộ vững mạnh. Fan chắc chắn hài lòng với thành tích đạt được:

19 lần đăng quang giải Ngoại hạng Anh.

8 lần vô địch Cúp FA.

Đội bóng Liverpool khiến Fan hài lòng về thành tích
Đội bóng Liverpool khiến Fan hài lòng về thành tích

9 lần giữ ngôi Cúp Liên đoàn Anh.

15 lần vô địch Siêu Cúp Anh.

6 lần lên đỉnh ở giải đấu UEFA Champions League.

4 lần vô địch Siêu Cúp châu Âu.

1 lần vô địch FIFA Club World Cup.

Thành công trên là minh chứng cho kết quả của chỉ đạo tài năng từ ban huấn luyện và đội ngũ cầu thủ xuất sắc. Đây là thành quả của đầu tư lớn và sự hỗ trợ tinh thần từ The Kops. Men theo thời gian, số lượng Fan Liverpool có xu hướng tăng với cách thức hoạt động văn minh và sôi động.

Kết luận

Đến đây, bạn đã biết Fan Liverpool gọi là gì chưa? Đây là đội bóng biểu tượng vững chắc trải qua nhiều sóng gió để giữ vững vị thế tại Ngoại hạng Anh và châu Âu. Người hâm mộ cảm thấy tự hào không chỉ từ thành tích đội bóng mà còn là sự kiên trì và đam mê. Thời gian tới, người hâm mộ sẽ đồng hành cùng đội bóng với  DemnayTV hy vọng gặt hái nhiều thành công và tạo ra kỷ niệm đáng nhớ!

Trả lời